banner_htp.

Cút thép là gì?

Cút thép là gì? là một loại phụ kiện ống thép chúng được sử dụng khá là phổ biến trong các hê thống đường ống hiện nay. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn, quý khách hàng hiểu rõ hơn về cút thép là gì? Các dòng cút thép hiện nay? Ứng dụng của cút thép? phân loại cút thép hiện nay. Mời các bạn cùng theo rõi bài viết dưới đây.

1. Cút thép là gì?

Cút thép là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đường ống chúng được sử dụng để thay đổi hướng đi của dòng lưu chất. Chúng được sử dụng để kết nối 2 đường ống có cùng hoặc khác đường kính ống lại với nhau, và chúng được dùng để có thể quay đường ống theo một hướng nhất định đó là 45 độ hoặc 90 độ.

Cút thép là gì

Cút thép được chế tạo đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN1000 giúp chúng có thể việc trong nhiều hệ thống đường ống khác nhau. Sản phẩm cút thép do công ty chúng tôi cung cấp thì đều đảm bảo về chất lượng đầy đủ các loại giấy tờ phát lý, chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

2. Ưu điểm của cút thép

Cút thép chúng chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu thép sản phẩm mang nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 1. Cút thép chúng có tính hữu dụng cao, có khả năng chịu được lực tác động lớn khi hệ thống hoạt động và chúng có thể áp dụng cho mọi công trình hiện nay.
 2. Có độ bền cao, chống rỉ sét hiệu quả và chống thấm nước.
 3. Cút thép có khả năng dễ dàng sửa chữa, lắp đặt, thay thế, tiết kiệm thời gian, công sức.
 4. Sản phẩm này có trọng lượng tương đối nhẹ, nên chúng dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, không tốn nhiều nhân công và tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa nhất có thể.
 5. Cút thép chúng có giá thành tương đối thấp so với việc sử dụng các sản phẩm cút inox hiện nay.

Cút thép đen

3. Ứng dụng thực tế của cút thép

Cút nối ống thép chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, bởi vậy chúng được sử dụng ở nhiều công trình và ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống khác nhau như:

 • Cút thép được ứng dụng trong đường ống cấp thoát nước sinh hoạt, nhà máy cấp nước, nhà máy xử lý nước thải.
 • Cút thép được sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, than khoáng sản, mía đường, phân bón, xi măng…
 • Cút thép chúng được sử dụng trong kiến trúc, nội thất.
 • Cút thép được sử dụng trong xây dựng và dân dụng, phòng cháy chữa cháy.

Ứng dụng cút thép hàn

4. Phân loại cút thép theo chất liệu

4.1. Cút thép cacbon

Thép đen là loại thép cacbon thông thường có màu đen hoặc xanh đen, do chúng được phun nước làm nguội trong quá trình cán phôi làm thép.

Cút thép cacbon chúng được dùng trong việc lắp ghép các đường ống lại với nhau. Ngoài ra, trong lĩnh vực công nghiệp, cút nối ống thép đen chúng còn được sử dụng trong hệ thống đường ống phân phối khí đốt dầu mỏ, hệ thống nồi hơi các khu công nghiệp,…

Vật liệu là thép carbon steel, theo tiêu chuẩn:

 • ASTM 234 WPB and WPC
 • ASTM A420 WPL6
 • MSS-SP-75 WPHY 42, 46, 52, 56, 60, 65 and 70

4.2. Cút thép mạ kẽm

Cút thép mạ kẽm là một loại phụ kiện được làm bằng vật liệu thép cacbon được phủ trên mình một lớp kẽm mạ bằng quá trình nhúng nóng hoặc điện phân với độ dày phù hợp nhằm tạo cho sản phẩm có tuổi thọ cao khi sử dụng và độ bền đẹp lớp bên ngoài sản phẩm.

Cút thép mạ kẽm chúng được lựa chọn để sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như trong ngành xây dựng thì được ứng dụng để làm khung nhà xưởng, hệ thống ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng,… Trong ngành công nghiệp thì thép mạ kẽm được sử dụng để làm khung xe tải, phụ tùng ô tô,… Ngoài ra còn được dùng để trang trí nội thất, làm cột đèn chiếu sáng, trụ viễn thông,… trong các công trình công cộng.

Cút thép mạ kẽm

5. Phân loại cút thép theo kiểu kết nối

Hiện nay cút thép chúng có 2 dạng kết nối với đường ống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường đó chính là: Kết nối hàn và kết nối ren

5.1. Phương phát kết nối hàn

Hiện nay cút thép hàn chúng có 2 dạng hàn kết nối với đường ống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường đó chính là hàn đối đầu và hàn lồng áp lực.

A. Cút thép hàn đối đầu

Phương pháp hàn đối đầu đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay. Đây là phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian và đặc biệt không đòi hỏi người thi công có yêu cầu chuyên môn cao.

Đường hàn chúng đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm này ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại với nhau. Khe hở này chúng còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

Hàn cút 2 đầu nối

B. Cút thép hàn lồng áp lực

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt là chúng có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở các mối nối.

Phương pháp hàn này chúng được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại gần với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống.

Với phương phát hàn lồng áp lực thì chúng có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng lại hoặc rơi vào bên trong hệ thống đường ống.

Tuy nhiên thì người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết để có thể tiết kiểm chi phí khi lắp đặt, kết nối đường ống lại với nhau.

Hàn cút bằng áp lực

5.2. Phương pháp kết nối ren

Đối với dòng cút thép kết nối ren ta đang nói tới thì kiểu kết nối này đơn giản hơn rất nhiều so với kiểu nối hàn. Ưu điểm về kết nối ren của cút nối ống thép như sau

 • Dòng cút thép ren chúng thuận tiện hơn khi lắp đặt cũng như thay thế khi hỏng hóc.
 • Kết nối chân ren chắc chắn
 • Không sợ bị rò rỉ lưu chất ra ngoài hệ thống đường ống, tuy nhiên chúng chỉ dùng cho hệ thống có áp suất không quá lớn.
 • Chúng có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao lên đến 400 độ C

Cút ren thép mạ kẽm

6. Phân loại cút thép theo góc kết nối

Như chúng ta đã biết, theo hướng đi của  dòng lưu chất, cút thép chúng có thể được chia thành các góc kết nối khác nhau như cút thép 90 độ, cút thép 45 độ, hay cút thép 180 độ. Ngoài ra chúng còn có cút thép 60 độ và 120 độ cho 1 số đường ống đặc biệt khác.

6.1. Cút thép 90 độ

Cút thép 90 độ chúng có chức năng thay đổi hướng chất lỏng 90 độ, bởi vậy mà chúng được đặt tên là cút thẳng đứng. Đây là loại cút được sử dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống đường ống và chúng được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại cút hiện nay (Bởi chúng rất thuận tiện và phù hợp với kết cấu và kết cấu thép).

Cút thép hàn 90 độ

6.2. Cút thép 45 độ

Cút thép 45 độ hay chúng còn được gọi là chếch thép 45 độ đây là loại được sử dụng phổ biến thứ hai sau cút 90 độ.

Cút thép hàn 45 độ

6.3. Cút thép 180 độ

Cút thép 180 độ chúng có tác dụng giúp thay đổi hướng đi của dòng lưu chất ở 1 góc 180 độ, thường được sử dụng cho hệ thống đường ống áp suất thấp.

Cút thép hàn 180 độ

7. Bảng giá, báo giá cút thép?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết bị cút thép, bảo đảm chất lượng hàng đầu về uy tín và chất lượng tuyệt đối, khi tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm cút thép mà chúng tôi cung cấp trên thị trường đều bảo hành trên 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi và gửi tới chúng tôi các thông tin về sản phẩm cút thép mà mình cần như: Số lượng, kích cỡ, chất lượng, kiểu van,... Dựa vào các tiêu chí mà quý khách yêu cầu chúng tôi căn cứ vào đó mà báo giá cút thép sản phẩm. Bảng giá cút thép được chúng tôi cập nhập mới nhất, và chính xác nhất tới quý khách. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1