banner_htp.

Cút thép mạ kẽm là gì?

"Cút thép mạ kẽm là gì?" hay "Co thép mạ kẽm là gì?'' đây là câu hỏi mà được nhiều người đặt ra và thắc mắc về dòng phụ kiện thép này. Bài viết hôm nay mình sẽ giúp các bạn biết được Cút thép mạ kẽm là gì? Ứng dụng cút thép mạ kẽm, Đặc điểm và phân loại cút thép mạ kẽm? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết phía dưới đây nhé!

1. Cút thép mạ kẽm là gì?

Cút thép mạ kẽm hay còn được gọi với cái tên khác là co thép mạ kẽm đây là dòng sản phẩm được sử dụng để kết nối 2 đường ống có cùng kích cở (Size) lại với nhau. Loại phụ kiện thép này chúng được làm bằng vật liệu thép và nó còn được mạ kẽm phía bên ngoài để có thể giúp sản phẩm làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như: Môi trường có nhiệt cao, áp suất lớn, đặc biệt chúng còn có thể ngâm trong nước muối, hoặc các dung dịch có hóa chất ăn mòn nồng độ loãng.

Trong thực tế khi sử dụng, làm việc, đặc biệt là các công nhân lắp đặt cút thép mạ kẽm thì thường gọi theo nhiều kiểu khác nhau như: Chếch, Co, ... Cút mạ kẽm được chế tạo theo nhiều góc độ khác nhau như 45 độ, 90 độ hoặc 180 độ. Các góc khác nhau, cho khả năng thiết kế hệ thống đường ống vận hành một cách linh hoạt.

Các dòng cút thép mạ kẽm chúng được chế tạo theo nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau từ DN8 đến DN1000, dòng phụ kiện thép được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất, bởi vậy chúng luôn đảm bảo được chất lượng tốt, tuổi thọ lớn khi sử dụng.

Co thép mạ kẽm

2. Thông số kỹ thuật cút thép mạ kẽm

Thông tin sản phẩm

 • Kích thước (Size) cút: 1/2 inch – 30 inch (DN 15- DN 1000)
 • Vật liệu cấu tạo: thép mạ tráng kẽm, mạ kẽm nhúng nóng
 • Loại góc cút: 45 độ, 60 độ, 90 độ, 180 độ
 • Kiểu nối: Hàn - Nối ren
 • Tiêu chuẩn: ASTM- A234, JIS, BS, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 bar, 25 bar, 40 bar
 • Nhiệt độ làm việc tối đa: 220oC
 • Môi trường làm việc: Nước sạch, nước thải, khí, hơi, dung dịch, hóa chất ăn mòn…
 • Ứng dụng: Hệ thống thủy lợi, hệ thống pccc, ỗng dẫn dầu khí, chất lỏng, trên các đường ống dẫn nước tưới tiêu…
 • Xuất xứ: Việt Nam, China, Taiwan, Hàn Quốc,…
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Tình trạng: Hàn có sẵn số lượng lớn

Hình ảnh sản phẩm

Cút thép ren mạ kẽm

3. Cấu tạo cút thép mạ kẽm

Cút thép mạ kẽm chúng có cấu tạo khá đơn giản chúng là một đoạn ống nối thép hay một loại khớp nối thép mạ kẽm, chúng có cấu tạo như sau:

 • Phần thân cút: Chúng được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu thép và được mạ kẽm bên ngoài
 • Phần 2 đầu kết nối: Bằng phương pháp hàn hoặc kiểu kết nối ren

Cấu tạo cút thép mạ kẽm

4. Đặc điểm cút mạ kẽm là gì?

Cút mạ kẽm là một loại phụ kiện ống thép được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi vậy chúng có rất nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Bên ngoài cút thép chúng được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng màu trắng bạc, đẹp mắt, đặc biệt chúng giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho cút thép mạ kẽm.
 • Cút thép mạ kẽm chúng được thiết kế đa dạng chủng loại, dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, kết nối với các đường ống một cách nhanh chóng.
 • Sự đa dạng về kích thước mang lại sự đa năng và đáp ứng tốt nhiều đặc tính kỹ thuật cần thiết cho các hệ thống yêu cầu kỹ thuật cao
 • Kết nối cút với ống một cách nhanh chóng, thuận tiện khi lắp đặt, tháo lắp.
 • Cút mạ kẽm được sử dụng để nối các đường ống tại các vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế kỹ thuật.

Cút thép mạ kẽm kết hợp ren trong, ren ngoài

5. Ứng dụng thực tế cút mạ kẽm

Với những ưu điểm nổi bật của dòng cút thép mạ kẽm mang lại, dòng phụ kiện ống này chúng được ứng dụng phổ biến cho rất nhiều hệ thống với các môi trường khác nhau như sau:

 • Được sử dụng để lắp đặt trong các hệ thống đường ống dẫn nước, cấp thoát nước trong các khu dân sinh, trường học, chung cư, khu công cộng,…
 • Được sử dụng để lắp đặt cho các hệ thống khí hơi trong các nồi hơi, lò hơi, nhà máy sản xuất khí, chiết xuất khí,…
 • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống dung dịch, hóa chất trong các khu công nghiệp, các dung dịch kiềm, axit, bazo, muối,…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm (Nước, rượu, bia), dược phẩm,…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp các hệ thống tưới tiêu, chăn nuôi,...

Ứng dụng cút thép mạ kẽm

6. Phân loại cút mạ kẽm

Hiện nay trên thị trường dòng cút thép mạ kẽm được sử dụng khá là phổ biến bởi chúng có đa dạng về kiểu dáng và góc độ khác nhau, chúng ta sẽ phân loại cút mạ kẽm thành các loại như sau:

6.1. Cút thép hàn mạ kẽm

Cút thép hàn mạ kẽm đây là dòng cút thép chúng được chế tạo ra để giúp kết nối các đường ống lại với nhau theo dạng hàn kín. Tại các vị trí hàn kín nó đều được vát cạnh giúp cho việc hàn kết nối với đường ống có thể đảm bảo độ chắc chắn hơn rất nhiều.

Co thép hàn mạ kẽm

6.2. Cút thép ren mạ kẽm

Cút thép ren mạ kẽm đây là dòng cút thép chúng được chế tạo ra để giúp kết nối cá đường ống lại với nhau theo dạng kết nối ren. Vô cùng linh hoạt và kết nối một cách đơn giản nhất có thể. Chúng được chế tác đa dạng về kích thước cũng như các góc độ khác nhau, giúp chúng có thể làm việc trong nhiều hệ thống đường ống khác nhau.

Cút thép ren mạ kẽm

6.3. Cút thép mạ kẽm 45 độ

Cút thép mạ kẽm 45 độ đây là dòng cút thép chúng được thiết kế với góc chếch 45o. Dòng này thường được sử dụng lắp đặt cho nhiều hệ thống đường ống một cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao khi làm việc.

Cút thép mạ kẽm 45 độ

6.4. Cút thép mạ kẽm 90 độ

Cút mạ kẽm 90 độ hay còn được gọi là cút vuông mạ kẽm. Được chế tạo ra để giúp kết nối 2 đường ống theo góc vuông 90 độ. Và đây là dòng cút được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi sự đa năng lắp đặt với các góc cạnh của các công trình, hệ thống đường ống khác nhau.

Cút thép mạ kẽm 90 độ

6.5. Cút thép mạ kẽm 180 độ

Cút thép mạ kẽm 180 độ hay chúng còn được gọi là cút tròn mạ kẽm. Đây là sản phẩm được thiết kế kết nối với 2 đường ống song song nhau. Chúng cho phép dòng lưu chất di chuyển theo chiều ngược lại mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến áp suất (áp lực) của dòng lưu chất chảy trong hệ thống đường ống.

Cút thép mạ kẽm 180 độ

7. Địa chỉ cung cấp cút mạ kẽm uy tín - chất lượng

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết bị cút mạ kẽm, bảo đảm chất lượng hàng đầu về uy tín và chất lượng tuyệt đối, khi tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm cút mạ kẽm mà chúng tôi cung cấp trên thị trường đều bảo hành trên 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi và gửi tới chúng tôi các thông tin về sản phẩm cút mạ kẽm mà mình cần như: Số lượng, kích cỡ, chất lượng, kiểu van,... Dựa vào các tiêu chí mà quý khách yêu cầu chúng tôi căn cứ vào đó mà báo giá cút mạ kẽm sản phẩm. Bảng giá cút mạ kẽm được chúng tôi cập nhập mới nhất, và chính xác nhất tới quý khách. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1