banner_htp.

Cút nối ống Inox là gì?

"Cút nối ống inox là gì" hay còn được gọi là chếch nối ống inox đây là một loại phụ kiện ống chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng thấy chúng được lắp đặt trên các hệ thống đường ống tại các khu công nghiệp và dân dụng. Chúng được sự dụng để kết nối các đường ống lại với nhau giúp rẽ ống theo một góc 45° hoặc 90°. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết được "Cút nối ống inox là gì", "Ứng dụng, Vật liệu cấu tạo cút nối ống inox là gì" Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Giới thiệu, Cút nối ống inox là gì?

Cút nối ống inox còn được gọi là chếch nối ống inox chúng là một loại phụ kiện đường ống chúng được sử dụng giúp cho việc kết nối hai đoạn đường ống lại với nhau bằng kiểu kết nối ren hoặc kết nối hàn. Dòng cút này được sử dụng khá phổ biến bởi chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý.

Dòng cút inox này chúng được làm bằng vật liệu inox 304, inox 316 hay inox 201 giúp chúng có thể làm việc tốt trong môi trường có tính ăn mòn hay oxi hóa.

Chếch nối ống inox chúng là một loại phụ kiện có tính tiện lợi cao, chúng có thể kết nối các đường ống lại với nhau một cách nhanh chóng và điểm đặc biệt của dòng cút inox này là khả năng chịu nhiệt độ cao, áp suất lớn, và điểm đặc biệt hơn nữa là chúng có khả năng khắc phục áp lực do hiện tượng búa nước gây ra trên hệ thống đường ống, đảm bảo cho hệ thống hoạt động luôn ổn định và an toàn khi sử dụng.

Cút nối ống inox

Cút nối ống inox được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại các nước có ngành công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,... sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp với số lượng lớn về thì trường Việt Nam và được phân phối trên toàn quốc với giá thành tốt nhất, rẻ nhất, hàng uy tín - chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng.

2. Thông số kỹ thuật cút nối ống inox

Thông tin sản phẩmHình ảnh cút nối ống inox

- Kích thước (Size) cút nối inox: DN15 – DN1000

- Vật liệu chế tạo: inox 201, inox 304, inox 316

- Tiêu chuẩn cút nối inox: SCH10, SCH20, SCH30

- Góc cút nối inox: 45 độ, 90 độ, 180 độ

- Dạng kết nối: Hàn, nối ren

- Nhiệt độ tối đa: 180 oC

- Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25

- Môi trường làm việc: Nước, hóa chất, khí, hơi,…

- Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu, Hàn Quốc, Malaysia, …

- Bảo hành: 12 tháng

- Tình trạng: Hàng có sẵn

- Đầy đủ các loại giấy tờ phát lý

 Cút nối ống inox 90 độ

3. Vật liệu chế tạo cút nối ống inox

Trên thị trường hiện nay có 3 loại chất liệu inox chính đó là: Inox 304, Inox 316 hay Inox 201. Tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường làm việc của từng hệ thống mà người mua có thể chọn lựa loại cút có chất liệu phù hợp nhất với hệ thống của mình , để có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng cũng như lắp đặt vào hệ thống (Nên chọn loại cút có chất liệu phù hợp để tránh các trường hợp đáng tiếc sảy ra khi sử dụng).

3.1. Cút nối ống inox 304

Cút nối ống inox 304 chúng có độ bền rất cao, tính mềm dẻo giúp cho việc gia công một cách dễ dàng, các mối hàn của cút inox 304 chúng rất chắc chắn, giúp cho tuổi thọ của cút inox 304 cao hơn các phụ kiện khác. Ngoài ra thì chúng còn có khả năng chống ăn mòn cực tốt cho hầu hết môi trường làm việc khắc nghiệt.

Cút inox 304 chúng thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà máy sản xuất rượu bia, hệ thống đường ống khi thác khoáng sản, đóng tàu, sản xuất hóa chất,…

Cút nối ống inox 304

Để có thể hiểu hơn về sản phẩm, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết Cút inox 304 là gì?

3.2. Cút nối ống inox 316

Cút nối ống inox 316 là dòng cút inox có giá thành cao nhất bởi chất liệu inox 316 có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn tốt, chúng có thể làm việc phù hợp cho nhiều hệ thống đường ống, ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, dược phẩm, khai thác khoáng sản, sản xuất nước giải khát,… Bởi vậy nên cút inox 316 có giá thành cao hơi loại vật liệu inox 304 và inox 201

Cút nối ống inox 316

3.3. Cút nối ống inox 201

Dòng cút nối ống inox 201 chúng có giá thành rẻ nhất hiện nay, với loại cút được làm từ vật liệu inox 201 chỉ sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản như hệ thống đường ống nước sạch hoặc hệ thống đường ống nước thải đã được qua xử lý mà thôi, bởi vậy nên chúng thường có giá thành khá rẻ.

Cút nối ống inox 201

4. Các dạng kết nối của cút nối ống inox

Trên thị trường hiện nay dòng cút nối ống inox có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên thì dòng cút nối ống inox chúng được chia thành 2 loại chính đó là: Cút ren nối ống inoxCút hàn nối ống inox.

4.1. Cút ren nối ống inox

Đối với dạng cút ren nối ống inox ta đang nói tới thì kiểu kết nối này chúng đơn giản hơn, nhanh hơn rất nhiều so với dòng cút nối hàn. Cút ren nối ống inox cũng thuận tiện hơn khi lắp đặt cũng như thay thế khi hỏng hóc. Chân ren kết nối chắc chắn, không sợ bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài hệ thống, tuy nhiên chúng chỉ dùng cho các đường ống có kích thước bé từ DN50 trở xuống và sử dụng trong hệ thống có áp suất làm việc không quá lớn.

Cút ren nối ống inox

4.2. Cút hàn nối ống inox

Cút ren nối ống inox hay còn gọi là chếch hàn nối ống inox đây là dòng cút chúng được chế tạo ra để giúp kết nối cá đường ống lại với nhau theo dạng kết nối hàn. Đối với dòng cút hàn nối ống inox này chúng được chia thành 2 loại chính: Cút nối ống inox hàn đối đầu và cút nối ống inox hàn lồng áp lực

Cút hàn nối ống inox

A. Phương pháp hàn đối đầu

Phương pháp hàn đối đầu đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay. Đây là phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian và đặc biệt không đòi hỏi người thi công có yêu cầu chuyên môn cao.

Đường hàn chúng đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm này ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại với nhau. Khe hở này chúng còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

Phương pháp hàn đối đầu

B. Phương pháp hàn lồng ngực

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt là chúng có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở các mối nối.

Phương pháp hàn này chúng được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại gần với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống.

Với phương phát hàn lồng áp lực thì chúng có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng lại hoặc rơi vào bên trong hệ thống đường ống.

Tuy nhiên thì người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết để có thể tiết kiểm chi phí khi lắp đặt, kết nối đường ống lại với nhau.

Phương pháp hàn lồng ngực

5. Ưu điểm nổi bật của cút nối ống inox

Cút nối ống inox chúng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống bởi một số ưu điểm nổi bật như sau:

  1. Có thể làm việc trong các môi trường có độ ăn mòn cao
  2. Có giá thành khá rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng
  3. Có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao và áp suất lớn
  4. Có thể kế nối các đường ống tại các vị trí góc, giúp bố trí đường ống theo nhiều vị trí khác nhau theo thiết kế của bản vẻ
  5. Có thể làm việc trong các đường ống nước sạch, nước thải, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,...

Cút hàn nối ống inox 304

6. Ứng dụng cút nối ống inox

Với những ưu điểm nổi bật ở trên thì dòng phụ kiện cút nối ống inox chúng được ứng dụng phổ biến trong nhiều hệ thống đường ống hiện nay như:

  1. Ứng dụng trong các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng hay khí trong các nhà máy công nghiệp hiện nay
  2. Ứng dụng trong các hệ thống đường ống trong các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải, khu chung cư, biệt thự liền kề, khu dân sinh
  3. Ứng dụng trong các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất, xăng, dầu,...
  4. Ứng dụng trong các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống "Nước ngọt, bi, rượu, sữa"
  5. Ứng dụng trong các môi trường dung dịch, hóa chất ăn mòn như "axit, bazo, muối…"

Ứng dụng cút nối ống inox 304

7. Bảng giá, báo giá cút nối ống inox

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết bị cút nối ống inox, bảo đảm chất lượng hàng đầu về uy tín và chất lượng tuyệt đối, khi tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm cút nối ống inox mà chúng tôi cung cấp trên thị trường đều bảo hành trên 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi và gửi tới chúng tôi các thông tin về sản phẩm cút nối ống inox mà mình cần như: Số lượng, kích cỡ, chất lượng, kiểu van,... Dựa vào các tiêu chí mà quý khách yêu cầu chúng tôi căn cứ vào đó mà báo giá cút nối ống inox sản phẩm. Bảng giá cút nối ống inox được chúng tôi cập nhập mới nhất, và chính xác nhất tới quý khách. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1