banner_htp.

Tê giảm là gì?

"Tê giảm là gì" hay còn gọi là tê thu chúng là một loại phụ kiện ống được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Liệu các bạn có biết được dòng phụ kiện ống này chúng có rất nhiều chủng loại khác nhau? Vật liệu chế tạo là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Ưu điểm của chúng mang lại là gì? Có những kiể kết nối nào? Bài viết hôm nay mình sẽ giúp các bạn biết được những điều mà mình đã kể trên về dòng tê giảm này, Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu, tê giảm là gì?

Tê giảm hay chúng còn được gọi là tê thu đây là phụ kiện ống, chúng được cấu tạo có hình dạng chữ T nối liền nhau và được đúc nguyên khối không tác rời nhau. Tê giảm chúng được sử dụng để kết nối các đường ống ở các vị trí ngã 3 lại với nhau bằng phương pháp kết nối hàn, dán keo hoặc lắp ren.

Tê giảm chúng được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như inox, nhựa, thép, bởi sự đa dạng về vật liệu chế tác mà dòng phụ kiện này chúng có thể làm việc trong nhiều môi trường làm việc hiện nay, chúng được thiết kế đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN500 giúp chúng phù hợp lắp đặt cho nhiều loại đường ống có kích thước khác nhau.

Tê giảm khách nhau với dòng tê thông thường ở điểm nào?. Chúng khác nhau về mặt kích thước giữa các đường ống. Cũng giống với dòng kép giảm, khi các hệ thống đường ống chúng có kích thước không bằng nhau, hay dùng để điều chỉnh dòng chảy của lưu chất trong đường ống vào lúc này chúng ta sẽ dùng tới dòng tê giảm.

Tê giảm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại hàng đầu trên thế giới tại các nước có ngành công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản,... được nhập khẩu trực tiếp về thị trường Việt Nam với số lượng lớn và được công ty chúng tôi cung cấp và phân phối trên toàn quốc, sản phẩm tê giảm do công ty chúng tôi cung cấp đều là hàng uy tín - chất lượng, đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ Co/Cq, giao hàng toàn quốc. Hỗ trợ tư vấn, báo giá tê giảm 24/24.

Các loại tê giảm

2. Thông số kỹ thuật tê giảm

Thông tin sản phẩmHình ảnh thực tế tê giảm

- Kích thước tê giảm: DN15, DN20, DN25, DN32,... DN100, DN125, DN150,... DN400, DN500

- Chất liệu tê giảm: Inox, thép, nhựa

- Kiểu kết nối: ren trong, nối dán keo lắp đầu trên: ren, dán keo

- Lắp đầu phải: kích thước bằng với đầu bên trái

- Lắp đầu trái: thiết kế nổi ren, dán keo

- Độ dày tê giảm: SCH10, SCH20, SCH40

- Áp lực làm việc: 10 kg/cm2, 16 kg/cm2, 25 kg/cm2, 40 kg/cm2

- Nhiệt độ làm việc: khoảng 300 độ C.

- Môi trường làm việc: Nước, nước thải, chất lỏng, chất khí, dung dịch, hóa chất ăn mòn...

- Bảo hành: 12 tháng.

- Tình trạng sản phẩm: Tốt, hàng có sẵn

- Đầy đủ giấy tờ pháp lý

- Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Tê giảm

3. Phân loại tê giảm

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu khái quát về tê giảm là gì, chúng ta đặt ra câu hỏi vậy phụ kiện có bao nhiêu chủng loại trên thị trường hiện nay. Thông thường, các kích thước tại ba đầu chúng đều không bằng nhau, đa số là loại có kích thước tại đường ống chính bé hơn hai đầu ống phụ. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp đặc biệt thì kích thước một trong hai hoặc cả hai đầu ống phụ sẽ nhỏ hơn kích thước của đầu ống chính. Bài viết dưới đây sẻ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

3.1. Tê giảm ống chính

Tê giảm ống chính là loại phụ kiện ống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp chúng nhiều hệ thống đường ống hiện nay.

Tê giảm đường ống chính

3.2. Tê giảm 1 ống phụ

Tê giảm 1 ống phụ chúng được sử dụng để kết nối 2 đầu ống có kích thước bé hơn đầu ống còn lại, trong những hệ thống cần kết nối như vậy thì người ta sử dụng loại phụ kiện ống này.

Tê giảm 1 ống phụ

3.3. Tê giảm 2 đầu ống phụ

Dòng này chúng có kích thước của hai đầu ống phụ bé hơn với kích cỡ của đường ống chính, loại phụ kiện tê giảm này chúng ta sẽ ít được trông thấy chúng trên thị trường hiện nay, đa số thì người ta thường sử dụng tê giảm đường ống chính là chủ yếu.

Tê giảm 2 đầu ống phụ

4. Kiểu kết nối tê giảm

Tê thu chúng có các kiểu kết nối nào, ưu điểm của từng kiểu kết nối tê giảm với ống ra sao? Tuỳ vào nhiều trường hợp khác nhau, yêu cầu kết nối của hệ thống đường ống cũng khác nhau, vì vậy tê giảm chúng có hai kiểu kết nối chính đó là: Kết nối ren và kết nối hàn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết rưới đây để hiểu về tường loại kết nối của tê giảm.

4.1. Tê thu kết nối ren

Kiểu kết nối ren này chúng có 2 loại chính như sau:

 • Tê giảm ren ngoài
 • Tê giảm ren trong

Tê thu kết nối ren

Ưu điểm của tê giảm ren đó là:

 • Chúng kết nối nhanh chóng và đơn giản.
 • Chúng thuận tiện cho việc thay thế, tháo rời phụ kiện.
 • Chân ren kết nối chắc chắn.
 • Sử dụng cho hệ thống có áp suất không quá lớn.
 • Tê giảm an toàn khi sử dụng.

4.2. Tê giảm kết nối hàn

Kiểu kết nối hàn này chúng cũng có 2 kiểu hàn phổ biến như sau:

 • Phương pháp hàn lồng
 • Phương pháp hàn đối đầu

Tê giảm kết nối hàn

Tê hàn chúng thường sử dụng cho các môi trường có áp suất lớn, cần đòi hỏi phải có tay nghe cao khi kết nối tê với đường ống, Tuy nhiên thì chúng mang lại những ưu điểm rất cao như:

 • Có độ kín cao, không bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài đường ống
 • Có thể làm việc trong môi trường áp suất lớn, nhiệt độ cao
 • Liên kết với đường ống một cách chắc chắn
 • Mối hàn cực kỳ chắc chắn yên tâm cho người sử dụng

5. Vật liệu chế tạo tê giảm là gì?

Tê giảm chúng được chế tạo làm từ nhiều chất liệu khác nhau, sản xuất với nhiều loại mặt hàng, phù hợp với nhiều hệ thống đường ống khác nhau. Chất liệu chế tạo khác nhau nên sản phẩm cũng có những ưu điểm khác nhau. Vậy sau đây các bạn và quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chất liệu chế tạo sản phẩm và từng ưu điểm nổi bật của dòng phụ kiện ống tê giảm mang lại đó là gì?

5.1. Tê thu inox

Đây là một loại phụ kiện ống được chế tạo bằng chất liệu inox nên chúng được sử dụng ưu chuộng trong hầu hết các hệ thống đường ống hiện nay. Bởi dòng tê giảm inox có những ưu điểm nổi bật như sau:

Tê giảm chất liệu inox

 • Khả năng chống ăn mòn tốt
 • Không bị oxi hóa khi làm việc
 • Sản phẩm có tuổi thọ cao
 • Có độ bền cao ít bị hư hỏng, và bão dưỡng
 • Làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao lên đến 400 độ C
 • Có thể làm việc trong nhiều môi trường khắc nhiệt nhất hiện nay.

5.2. Tê thu thép

Dòng tê thu thép này chúng có 2 dạng kết nối được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

- Tê thu thép kết nối ren : Được làm bằng chất liệu thép phía bên ngoài được phủ một lắp mạ kẽm nhúng nóng chúng có tác dụng, chống rỉ, bảo vệ chất liệu bên trong. Phụ kiện với chân ren có viền đen, chúng ta có thể dễ nhận thấy bằng mắt thường.

- Tê thu thép kết nối hàn : Được làm chủ yếu bằng chất liệu thép đen, sản phẩm được cấu tạo đa số là hàn đối đầu, nhanh hơn so với phương pháp hàn lồng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Tê giảm vật liệu thép

Những ưu điểm mà dòng phụ kiện thép này mang lại như sau:

 • Có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ cao
 • Có khả năng chống rỉ sét tốt
 • Có khả năng chống va đập mạnh
 • Giá thành tốt giúp tiết kiệm chi phí khi lắp đặt

5.3. Tê thu nhựa

Tê thu nhựa chúng được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhựa, chúng giúp kết nối các đường ống lại với nhau bằng kiểu kết nối ren hoặc hàn. Tuy nhiên, vì nó được chế tạo bằng vật liệu nhựa nên có thêm phương pháp dán keo để liên kết với đường ống một cách nhanh nhất. Chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Tê giảm chất liệu nhựa

 • Chúng có trọng lượng nhẹ và độ bền khá cao
 • Tê nhựa có độ ma sát thấp, giúp lưu chất đi qua nhanh chóng
 • Có giá thành rẻ nhất so với các dòng tê khác chất liệu như inox hoặc thép
 • Có khả năng chống mai mòn và có thể làm việc trong môi trường hóa chất.

6. Bảng giá, báo giá tê giảm?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết bị tê giảm, bảo đảm chất lượng hàng đầu về uy tín và chất lượng tuyệt đối, khi tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm tê giảm mà chúng tôi cung cấp trên thị trường đều bảo hành trên 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi và gửi tới chúng tôi các thông tin về sản phẩm tê giảm mà mình cần như: Số lượng, kích cỡ, chất lượng, kiểu van,... Dựa vào các tiêu chí mà quý khách yêu cầu chúng tôi căn cứ vào đó mà báo giá tê giảm ;cho quý khách hàng. Bảng giá tê giảm được chúng tôi cập nhập mới nhất, và chính xác nhất tới quý khách. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1